Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2018

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2018

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty cổ phần. Trong quá trình hoạt động kinh doanh công ty tôi muốn hoạt động thêm những ngành nghề khác, mà mình chưa đăng ký trước đây. Vậy công ty tôi phải làm gì, tôi có được phép bổ sung ngành nghề không và thủ tục như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn LTL xin tư vấn như sau:

Tại khoản 1, khoản 2 Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về quyền của doanh nghiệp như sau:

“1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

  1. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

Với quy đinh này thì công ty của bạn được phép kinh doanh và được điều chỉnh ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh, công ty bạn phải có thông báo gửi đến cơ quan quản lý. Cụ thể, tại khoản 1 Điều 49 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh như sau:

“1. Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của  Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Vì vậy, theo quy định tại khoản này, khi công ty bạn bổ sung ngành nghề kinh doanh, phải tiến hành thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty bạn đặt trụ sở.

https://tuvanltl.com/dang-ky-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the/

Trên đây là một số tư vấn nhằm mục đích tham khảo của LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

3 Replies to “Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *