Thay đổi tên hộ kinh doanh cá thể

Thay đổi tên hộ kinh doanh cá thể

Câu hỏi: Tôi là chủ hộ kinh doanh, nay tôi muốn thay đổi tên của hộ kinh doanh có được không và thủ tục được tiến hành như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn LTL xin tư vấn như sau:

Đối với trường hợp hộ kinh doanh thay đổi tên chính là thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh được quy định tại khoản 1 Điều 75 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Khi thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh thông báo nội dung thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký theo trình tự, thủ tục như sau:

a) Hộ kinh doanh gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký.

b) Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên hộ kinh doanh yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

c) Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới trong trường hợp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũ”

Như vậy, với quy định này, khi bạn muốn thay đổi tên của hộ kinh doanh thì bạn phải gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu phụ lục III – 3 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện nơi đã đăng ký để tiến hành đổi tên. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận hộ kinh doanh mới cho bạn và bạn phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũ cho cơ quan cấp.

https://tuvanltl.com/chuyen-nhuong-doanh-nghiep-tu-nhan-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *