Thành lập trung tâm tiếng Anh

Thành lập trung tâm tiếng Anh

Câu hỏi: Tôi tốt nghiệp cao đẳng Tiếng Anh nhưng do có chứng chỉ tiếng anh với điểm rất cao nên từ khi còn sinh viên, tôi đã được nhận làm trợ giảng cho một số trung tâm tiếng Anh lớn và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như vận hành. Nay tôi muốn thành lập trung tâm tiếng Anh với tư cách là giám đốc trung tâm thì có được hay không? Nhờ LTL tư vấn giúp, Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Trần Anh T., Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

Điều 6. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

2. Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chun sau:

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

Đảm bảo một trong hai Điều kiện quy định trên (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học).

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

3. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

Như vậy, ngoài các yếu tố nhân thân và năng lực quản lý, cá nhân đảm nhiệm chức vụ giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng về trình độ chuyên môn thể hiện qua bằng cấp được chứng nhận như “Tt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương”. Do vậy, với các thông tin bạn mô tả về bằng cấp thì bạn chỉ có thể đảm nhiệm vai trò là chủ đầu tư chứ chưa thể đảm nhiệm vai trò giám đốc trung tâm. Nếu vẫn muốn đồng thời đảm nhiệm vai trò giám đốc trung tâm, bạn có thể học cải thiện bằng cấp; hoặc, tuyển dụng lao động đáp ứng điều kiện theo quy định và bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *