Mở trung tâm ngoại ngữ cần gì ?

Mở trung tâm ngoại ngữ cần gì ?

Câu hỏi: Tôi muốn mở trung tâm ngoại ngữ luyện tiếng anh TOIEC, IELTS thì tôi phải bắt đầu từ đâu? Tôi cần phải đáp ứng những điều kiện gì và cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Nhờ LTL tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn Quý công ty.

(Chị Nguyễn Long V., Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL Consultants chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn trực tuyến của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của anh chị, LTL xin trả lời như sau:

Để được cấp giấy phép và đi vào hoạt động, trung tâm ngoại ngữ bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định tại Điều 48, Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 21, Điều 1, Nghị định 135/2018/NĐ-CP để xin cấp phép hoạt động như sau:

Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

Đây là các điều kiện cơ bản nhất mà bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào dù hoạt động trực tuyến (online) hay trực tiếp (offline) đều phải đáp ứng. Hiện nay, lĩnh vực giáo dục cũng được tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp tiếp cận thị trường nên việc thực hiện thủ tục sẽ không quá khó khăn nếu bạn tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật.

Khi đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ như sau để thực hiện thủ tục cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

b) Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn); sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Thủ tục cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;

b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;

c) Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;

d) Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *