Thành lập nhà trẻ tư thục

Thành lập nhà trẻ tư thục

Thành lập nhà trẻ tư thục là một bước trong quy trình để đưa nhà trẻ vào hoạt động hợp pháp. Đây là ngành nghề liên quan đến sự phát triển của trẻ em nên quy định cũng có phần phức tạp hơn. Bạn cần tham khảo quy định để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký thành lập trường mầm non tư thục theo quy định Khoản 2 Điều 4 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (Điểm b Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP):

“2. Hồ sơ gồm:

b) Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ;

Trình tự thực hiện: b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định các điều kiện thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; trong thời hạn 15 ngày làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn có liên quan có ý kiến thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo và các phòng chuyên môn có liên quan, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập; nếu không đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.”

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục: Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Đồng thời, có một số lưu ý khi tiến hành thủ tục này: Kể từ ngày 20/11/2018, thời điểm Nghị định 135/2018/NĐ-CP có hiệu lực thì bạn không cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà làm trụ sở xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ với thời hạn dự kiến thuê tối thiểu 05 năm hay Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc xây dựng trên khu đất xây dựng trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoặc thiết kế các công trình kiến trúc (nếu đã có trường sở), bảo đảm phù hợp với quy mô giáo dục và tiêu chuẩn diện tích sử dụng phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em nữa. Bởi các loại giấy tờ này là chưa cần thiết khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập nhà trẻ tư thục.

Sau khi có Quyết định cho phép thành lập thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký hoạt động càng sớm càng tốt. Bởi vì Quyết định cho phép thành lập chỉ có hiệu lực trong vòng 02 năm kể từ ngày Quyết định cho phép thành lập có hiệu lực theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 46/2017/NĐ-CP:

4. Sau thời hạn 02 năm, kể từ ngày quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập có hiệu lực, nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ không được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập bị hủy bỏ.”

Thủ tục thành lập nhà trẻ tư thục bao gồm những loại giấy tờ như trên. Bạn cần tham khảo trước khi tiến hành thủ tục nhằm hạn chế các sai sót không đáng có.

https://tuvanltl.com/nguoi-nuoc-ngoai-o-viet-nam-co-cac-quyen-gi/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Thành lập nhà trẻ tư thục”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *