Chi phí thành lập trường mầm non tư thục

Chi phí thành lập trường mầm non tư thục

Chi phí để thành lập trường mầm non tư thục là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ thể có nhu cầu thành lập. Trong bài viết này, chuyên viên sẽ tìm hiểu quy định và thực tế về chi phí thành lập trường mầm non tư thục.

Để mở trường mầm non tư thục cần tiến hành một quy trình bao gồm 02 bước. Đầu tiên, bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký thành lập. Sau khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thể hiện ở Quyết định thành lập thì bạn có thể tiến hành thủ tục để đăng ký hoạt động trường mầm non tư thục.

Hiện nay, chưa có quy định nào về việc thu lệ phí nhà nước đối với hai thủ tục trên. Vì vậy, đối với thủ tục này lệ phí nhà nước là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các chi phí bạn phải chi trả để xây dựng cơ sở vật chất, thuê mướn giáo viên nhằm đáp ứng các điều kiện để hoạt động theo quy định tại Điều 5 Nghị định 46/2017/NĐ-CP là một khoản không nhỏ. Bạn cần dự trù kinh phí một cách cẩn thận nhằm có những chuẩn bị về mặt tài chính một cách tốt nhất. Khi có nhu cầu thành lập trường mầm non tư thục, bạn cần lưu ý đến những chi phí sau đây:

Chi phí về mặt bằng: Bạn cần được phép sử dụng khu đất đủ rộng thông qua hợp đồng thuê hoặc có quyền sử dụng đối với khu đất đó theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP):

“b) Diện tích khu đất xây dựng gồm: Diện tích xây dựng; diện tích sân chơi; diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích khu đất xây dựng bình quân tối thiểu 12 m2 cho một trẻ em đối với khu vực đồng bằng, trung du (trừ thành phố thị xã); 08 m2 cho một trẻ em đối với khu vực thành phố, thị xã, núi cao và hải đảo;”

Chi phí này còn phụ thuộc vào vị trí của khu đất xây dựng, giá cả vào từng thời điểm trên thị trường. Trong trường hợp đi thuê đất bạn cần thương lượng để có được một giá thuê tốt nhất.

Chi phí đầu tư vào cơ sở vật chất: Hệ thống các cơ sở vật chất là một trong những điểm không thể thiết để có thể hình thành nên một ngôi trường mầm non tư thục. Các cơ sở vật chất ở đây bao gồm: Kinh phí xây trường, đồ dùng học tập và vui chơi cho các bé, thiết bị dạy học giáo viên,… Tất cả những khoản chi tiêu này đều là yếu tố dẫn đến nguồn vốn mà bạn phải có và phải đảm bảo một số các yêu cầu nhất định.

Chi phí thuê mướn giáo viên: Giáo viên và cán bộ công nhân viên là những yếu tố đưa trường mầm non của bạn đi vào hoạt động. Do đó, bạn phải có kế hoạch chi trả mức lương phù hợp và tương xứng theo cấp độ. Các khoản lương này trong một vài tháng đầu sẽ tác động khá lớn vào đồng vốn ban đầu của bạn. Tuy nhiên về lâu dài chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo quá nhiều vì lúc đó các bậc phụ huynh sẽ là người trực tiếp sử dụng tiền để chi trả khoản đó.

Trên đây là những chi phí lớn mà khi mở trường mầm non tư thục bạn phải chi trả. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để phục vụ việc ra quyết định thành lập trường mầm non tư thục.

https://tuvanltl.com/thanh-lap-nha-tre-tu-thuc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *