Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?

Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?

Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền? Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu vốn? Vốn điều lệ của Công ty vận tải là bao nhiêu?

Đó là là băn khoăn của hầu hết Quý khách hàng bước đầu có ý định thành lập công ty vận tải. 

Thành lập công ty vận tải cần chuẩn bị những gì?

Để thành lập công ty vận tải, Quý khách hàng cần có các thông tin cơ bản như sau:

  • Loại hình doanh nghiệp: để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phụ hợp cần căn cứ vào số lượng thành viên, quy mô hoạt động và định hướng phát triển của công ty, mong muốn có hay không huy động vốn bằng cách chào bán cổ phần.
  • Tên công ty: Tên công ty phải không được trùng hoặc tương tự, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký và được ghi nhận tại Hệ thống quản lý thông tin quốc gia về doang nghiệp. Tên được đặt không phạm vào các điều cấm theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.
  • Địa chỉ trụ sở chính.
  • Vốn điều lệ: Vốn điều lệ chính là vốn hoạt động ban đầu của doanh nghiệp. Đối với hoạt động vận tải hàng hóa và vận tải hành khách bằng đường bộ, quy định của pháp luật không đặt ra mức vốn tối thiểu bắt buộc doanh nghiệp pháp đáp ứng. Mức vốn điều lệ khai báo bao nhiêu tùy thuộc vào năng lực tài chính của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không nên đặt ra quá cao vì vốn điều lệ liên quan đến phạm vi chịu trách nhiệm của doanh nghiệp trước các đối tác và khách hàng. Ngược lại, vốn điều lệ quá thấp sẽ không tạo được sự tin tưởng và hạn chế khả năng huy động vốn từ ngân hàng của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra mức vốn điều lệ phù hợp.
  • Tỷ lệ phân bổ vốn và phân chia lợi nhuận giữa các thành viên góp vốn, chủ sở hữu.
  • Người đại diện pháp luật là ai.

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần tiến hành treo biển hiệu tại trụ sở chính và thực hiện khai báo hồ sơ thuế ban đầu theo quy định.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đáp ứng các điều kiện Giấy phép kinh doanh vận tải và Phù hiệu xe theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. 

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung “Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?” nhằm mục đích tham khảo như trên.

Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải hành khách

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *