Thành lập công ty tư vấn du học

Thành lập công ty tư vấn du học

Nhu cầu của người Viêt Nam trong những năm gần đây về việc ra nước ngoài học tập ngày càng gia tăng. Việc này, dẫn đến nhu cầu đăng ký thành lập các doanh nghiệp để cung ứng dịch vụ tư vấn cũng gia tăng nhanh chóng. Nhưng đối với loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện như tư vấn du học, thì việc thành lập doanh nghiệp hay tổ chức là chưa đủ mà còn phải tiến hành thêm những thủ tục theo quy định của pháp luật, có thể hiểu nôm na là xin giấy phép con. Vì vây, để thành lập công ty tư vấn du học cần trải qua một quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp 

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP:

Điều 106. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm:

a) Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;

b) Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

c) Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Như vậy, nếu là một hoặc một nhóm cá nhân/tổ chức thì bạn có thể thực hiện thủ tục doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp để có thể có pháp nhân hoạt động cũng như triển khai các bước tiếp theo xin giấy phép con.

Hồ sơ, thủ tục để tiến hành thành lập từng loại hình doanh nghiệp tương ứng được quy định cụ thể tại điều 21, điều 22, điều 23, Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Sau khi đã tiến hành thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, tổ chức/cá nhân có thể tiến hành nộp một bộ hồ sơ theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP như sau:

Điều 107. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều 108. Thủ tục để tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

2. Hồ sơ gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

c) Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học;

Việc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là rất quan trọng đối với doanh nghiệp/tổ chức hoạt động trong ngành nghề này. Bởi vì, nó đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động tư vấn du học cho doanh nghiệp/tổ chức, tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính.

https://tuvanltl.com/ke-hoach-thanh-lap-cong-ty-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *