Phù hiệu xe khách Tp Hcm

Phù hiệu xe khách Tp Hcm

Câu Hỏi: Tôi là tài xế xe của công ty kinh doanh vận tải X, vừa rồi Tôi có điều khiển xe chở hành khách chạy tuyến từ Huế vào TP.HCM nhưng xe không có phù hiệu và bị CSGT lập biên bản xử phạt và yêu cầu tôi phải gắn phù hiệu xe, vậy cho tôi hỏi trình tự, thủ tục gắn phù hiệu xe khách của công ty tôi được tiến hành như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên, LTL chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tại khoản 5 Điều 3 NĐ 86/2014/NĐ-CP quy định như sau: “tuyến cố định là tuyến vận tải hành khách được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố, được xác định bởi hành trình, bến đi, bến đến (điểm đầu, điểm cuối đối với xe buýt) phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến được phê duyệt”. xe của bạn là xe chạy từ Huế và TP.HCM do đó với quy định trên bạn thuộc trường hợp xe chạy tuyến cố định..

Theo quy định tại khoản 4 Điều 11 TT 63/2014/TT-BGTVT quy định điều kiện đối với xe chạy tuyến cố định như sau:

“…

Có phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 của Thông tư này”. Do đó xe của bạn phải được gắn phù hiệu về trình tự, thủ tục xin cấp phù hiệu được quy định như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 ban hành kèm theo TT 63/2014/TT-BGTVT.

– Giấy đăng ký xe ô tô (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng).

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng).

– Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của của xe đề nghị cấp phù hiệu.

Bước 2: Nộp hồ sơ và kiểm định hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, đơn vị kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm định, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ, thông báo bổ sung trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chưa đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả

Phù hiệu sẽ được cấp trong vòng 2 ngày ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Phù hiệu xe 16 chỗ Tp Hcm

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *