Phù hiệu đầu kéo

Phù hiệu đầu kéo

Câu Hỏi: Công ty chúng tôi đang muốn làm phù hiệu cho xe đầu kéo nhưng không biết chúng tôi cần chuẩn bị những gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Và bao lâu thì chúng tôi mới có phù hiệu để tiến hành kinh doanh?

Chuyên viên tư vấn:  Đối với những thắc mắc trên của bạn, LTL xin trả lời ngắn gọn như sau:

Hiện nay việc phương tiện tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải có phù hiệu theo quy định tại NĐ 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

Khi công ty muốn làm hồ sơ để xin cấp phù hiệu đối với xe đầu kéo cần chuẩn bị như sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu do Bộ GTVT ban hành tại phụ lục 24 của thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có công chứng chứng thực trong vòng 6 tháng trở lại);

– Giấy đăng ký xe (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có công chứng chứng thực trong vòng 6 tháng trở lại);

– Hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện  giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có công chứng chứng thực trong vòng 6 tháng trở lại);

– Cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của xe đầu kéo đề nghị cấp phù hiệu.

Khi chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ trên quý vị có thể đến nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện tại Sở Giao thông vận tải nơi đặt trụ sở hoặc chi nhánh của công ty.

Ví dụ: Công ty của bạn ở tại quận 2, TP HCM và có chi nhánh tại TP Huế vậy khi nộp hồ sơ bạn có thể nộp trực tiếp hoặc thông đường bưu điện tại Sở Giao thông vận tải TP.HCM hay TP Huế nơi đơn vị đặt trụ sở đều được.

Sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ thì trong vòng 2 ngày ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ví dụ: xe công ty bạn mang biển số của TP Hồ Chí Minh nhưng bạn hoạt động kinh doanh và đặt trụ sở tại TP Huế và nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu tại Sở Giao thông vận tải TP Huế thì thời hạn để bạn có phù hiệu là trong vòng 8 ngày kể từ ngày Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ của bạn.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *