Mở công ty du lịch cần điều kiện gì?

Mở công ty du lịch cần điều kiện gì?

Câu hỏi: Em tốt nghiệp Khoa Du Lịch chuyên ngành lữ hành và đang làm việc cho công ty du lịch. Nay em muốn thành lập một công ty du lịch lữ hành thì cần phải đáp ứng các điều kiện gì?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Với nhu cầu du lịch như ngày này, nhiều tổ chức, cá nhân đang muốn thành lập công ty du lịch cung ứng dịch vụ lữ hành. Tuy nhiên, để thành lập một công ty du lịch không hề đơn giản, mà buộc phải đáp ứng các điều kiện pháp luật quy định. Để thành lập một công ty du lịch trước hết phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật doanh nghiệp quy định. Cụ thể:

Về chủ thể:

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có quyền thành lập doanh nghiệp. Trừ các trường hợp mà pháp luật cấm như người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi nhân sự; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù…

Đặt tên doanh nghiệp

Khi thành lập công ty, việc đặt tên công ty đóng vai trò quan trọng, giúp phân biệt các công ty với nhau. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là hoạt động có điều kiện. Do đó, để thành lập công ty du lịch hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa. (đối với lữ hành nội địa);

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. (đối với lữ hành quốc tế).

Vốn điều lệ.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành buộc phải ký quỹ tại ngân hàng. Do đó, mức vốn điều lệ mà các bên cam kết góp không được thấp hơn định mức ký quỹ.

https://tuvanltl.com/dich-vu-xin-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Mở công ty du lịch cần điều kiện gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *