Mở công ty bảo vệ cần bao nhiêu vốn?

Mở công ty bảo vệ cần bao nhiêu vốn?

Câu hỏi: Tôi đang có nhu cầu mở công ty bảo vệ và có tìm hiểu qua một vài công ty  thì được biết phải đảm bảo mức vốn pháp định là 2 tỷ đồng. Vậy nếu tôi muốn mở công ty bảo vệ có phải tôi phải đáp ứng mức vốn này?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn LTL tư vấn như sau:

Khi các doanh nghiệp thành lập cần lưu ý đến hai loại vốn, đó là vốn pháp định và vốn điều lệ. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để có thể hoạt động trong một lĩnh vực nhất định theo quy định pháp luật chuyên ngành. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định. Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà pháp luật Việt Nam quy định cần vốn pháp định hay không cần vốn pháp định; Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Hiện nay, Nghị định 96/2016/NĐ-CP không còn quy định vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh bảo vệ. Do đó, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ, doanh nghiệp không phải chứng minh về vốn pháp định tại ngân hàng. Mức vốn đăng ký với cơ quan có thẩm quyền do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên nên sát hoặc chênh lệch vừa phải so với thực tế để tránh gặp những rắc rối về sau.

Khi doanh nghiệp mở công ty bảo vệ, ngoài mức vốn pháp định thì mức mức vốn hoạt động cần nhiều hay ít phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tính toán các chi phí hoạt động ban đầu khi mới thành lập, gồm: Thuê mua mặt bằng; thuê nhân sự; đóng thuế môn bài khi thành lập doanh nghiệp; chi phí cho quảng cáo; trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh… Từ đó, doanh nghiệp ước tính về mức vốn cần phải có để thành lập công ty bảo vệ.

https://tuvanltl.com/quy-dinh-ve-mua-ban-doanh-nghiep/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *