Mẫu đơn xin gia hạn visa

Mẫu đơn xin gia hạn visa

Visa cấp cho người nước ngoài là visa có thời hạn. Khi hết thời hạn người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam buộc phải làm thủ tục xin gia hạn visa. Trong hồ sơ xin gia hạn visa buộc phải có đơn xin gia hạn visa. Đơn này sẽ do mẫu do Bộ Công an ban hành theo Thông tư 05/2014/TT-BCA. Trong đơn xin gia hạn visa bao gồm các nội dung sau đây:

Thông tin cá nhân về người đề nghị.

Trong đơn thể hiện các thông tin của người nước ngoài như họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; quốc tịch gốc; quốc tịch hiện nay; tôn giáo; nghề nghiệp; nơi làm việc…; số hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế: ghi rõ hộ chiếu thuộc loại nào (phổ thông, công vụ, ngoại giao), do cơ quan nào cấp, thời hạn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế đó; ngày nhập cảnh Việt Nam gần nhất (nếu có); ghi rõ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam và tạm trú ở Việt Nam bao nhiêu ngày; ghi rõ mục đích nhập cảnh và địa chỉ dự kiến tạm trú tại Việt Nam.

Thông tin về cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh

Các thông tin về cơ quan, tổ chức như tên cơ quan, tổ chức; địa chỉ; điện thoại liên hệ

Các thông tin về thân nhân bảo lãnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh; số giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ thường trú/ thẻ tạm trú; quan hệ với người xin gia hạn visa; địa chỉ thường trú của cá nhân bảo lãnh tại Việt Nam; điện thoại liên hệ/email.

Nội dung đề nghị

Ghi rõ đề nghị cấp visa một lần/nhiều lần; có giá trị đến ngày nào; gia hạn tạm trú đến ngày nào và lý do xin gia hạn.

Đơn xin gia hạn phải có dấu xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức nếu do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh; nếu như cá nhân bảo lãnh phải có chữ ký của người bảo lãnh và chữ ký của người đề nghị. Mỗi người chỉ khai 1 bản, kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và 01 ảnh mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *