Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam

Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam

Người nước ngoài khi vào Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin visa. Trong hồ sơ xin visa luôn kèm theo tờ khai đề nghị xin cấp visa. Tuy nhiên, tờ khai này phải theo mẫu do Bộ Công an ban hành. Hiện nay, đối với tờ khai đề nghị cấp visa có hai loại dành cho hai đối tượng khác nhau: một mẫu dành cho người nước ngoài và một mẫu dành cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Đối với người nước ngoài tiến hành thủ tục xin visa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước ngoài sẽ dùng mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA ban hành ngày 05 tháng 01 năm 2015. Trong đơn đề nghị xin cấp visa bao gồm các nội dung sau:

Trước tiên, đơn phải được dán ảnh và nộp 1 ảnh để rời, ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần không đeo kính màu.

Trong đơn thể hiện các thông tin của người nước ngoài như họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; quốc tịch gốc; quốc tịch hiện nay; tôn giáo; nghề nghiệp; nơi làm việc…quan hệ thân nhân; số hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế: ghi rõ hộ chiếu thuộc loại nào (phổ thông, công vụ, ngoại giao), do cơ quan nào cấp, thời hạn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế đó; ngày nhập cảnh Việt Nam gần nhất (nếu có); ghi rõ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam và tạm trú ở Việt Nam bao nhiêu ngày; ghi rõ mục đích nhập cảnh và địa chỉ dự kiến tạm trú tại Việt Nam.

Thông tin về cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh: tên cơ quan/tổ chức/cá nhân, địa chỉ, ghi rõ mối quan hệ với bản thân.

Trong trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì cung cấp thông tin của trẻ em đó kèm theo 2 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Ghi rõ mục đích đề nghị: đề nghị cấp thị thực một lần hoặc nhiều lần; có giá trị từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm. Và những đề nghị khác nếu có.

Tờ khai phải có chữ ký của người đề nghị, mỗi người khai 01 bản kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, nộp trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực.

Quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *