Mẫu chứng nhận chuyên gia 2018

Mẫu chứng nhận chuyên gia 2018

Chứng minh là chuyên gia là một văn bản bắt buộc trong trường hợp người lao động nước ngoài muốn làm việc ở vị trí chuyên gia mà không thể cung cấp Bằng đại học trở lên hoặc tương đương. Văn bản chứng nhận chuyên gia (Certificate of Expert) có nội dung khác với Giấy xác nhận kinh nghiệm (Certificate of Experience).

Cùng với Mẫu Giấy chứng nhận chuyên gia, doanh nghiệp cần cung cấp thêm các giấy tờ như sau để thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động. 

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mẫu chứng nhận chuyên gia

Hiện nay, chưa có một văn bản nào quy định mẫu chứng nhận chuyên gia. Mẫu chứng nhận chuyên gia do tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài nơi xác nhận cho người lao động quyết định. Tuy nhiên, các nội dung cần được đảm bảo bao gồm:

  • Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận;
  • Thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch; 
  • Ngành nghề của công ty phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;  

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài 2018

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *