Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tạm trú 2018

Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tạm trú 2018

Liên quan đến Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tạm trú, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 53/2016/TT-BCA để hướng dẫn. Các cơ sở lưu trú/ đại diện cơ sở lưu trú cần nắm bắt rõ quy định này để trong trường hợp có người nước ngoài đến lưu trú tại cơ sở của mình thì cơ sở lưu trú/ đại diện cơ sở lưu trú có thể chủ động thực hiện phù hợp theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin cấp giấy xác nhận tạm trú

Các cơ sở lưu trú/ đại diện cơ sở lưu trú có thể chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: KHAI BÁO, TIẾP NHN THÔNG TIN TẠM TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Điều 6. Tiếp nhận thông tin tạm trú

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài được khai báo qua Trang thông tin điện tử 24 giờ/07 ngày; thông báo cho đồn biên phòng nơi có cơ sở lưu trú nếu người nước ngoài tạm trú tại các cơ sở lưu trú thuộc khu vực biên giới.

Cách 2: KHAI BÁO, TIP NHẬN THÔNG TIN TẠM TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG PHIU KHAI BÁO TẠM TRÚ

Điều 8. Tiếp nhận Phiếu khai báo tạm trú

1. Trực ban Công an cấp xã tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài được khai báo bằng Phiếu khai báo tạm trú 24 giờ/07 ngày.

2. Trực ban Công an cấp xã kiểm tra Phiếu khai báo tạm trú, nếu chưa khai đầy đủ thì yêu cầu khai bổ sung ngay, thực hiện xác nhận, sao chụp hoặc ghi lại các thông tin đã tiếp nhận vào sổ trực ban và trả ngay Phiếu khai báo tạm trú cho người khai báo tạm trú; thông báo cho đồn biên phòng nơi có cơ sở lưu trú nếu người nước ngoài tạm trú tại các cơ sở lưu trú thuộc khu vực biên giới.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú/ người đại diện cơ sở lưu trú cần lưu ý thêm:

Điều 3. Nguyên tắc thực hiện

3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử. Các cơ sở lưu trú khác được lựa chọn một trong hai cách thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử hoặc bằng Phiếu khai báo tạm trú, khuyến khích thực hiện qua Trang thông tin điện tử.

Gia hạn giấy phép lao động Tp HCM

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *