Lệ phí cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Lệ phí cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Câu hỏi: Tôi muốn xin Giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ  bán tại nhà hàng của mình chuyên phục vụ cho các thực khách muốn thưởng thức thêm rượu vang, sâm panh và một ít rượu mạnh như Whisky, vodka…. nhưng tôi không biết Lệ phí cấp giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ khi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có cao không? Tôi phải yêu cầu phía đối tác hỗ trợ tôi những giấy tờ gì?

(Chị Hoàng M., Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng, LTL xin được trả lời như sau:

Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ (01 bộ) bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ 

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

3. Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

4. Bản sao hợp đng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

5. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP xác định thương nhân bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ được các quyền sau:

a) Murượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm bán hàng của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Từ đây, cho thấy các đối tác là các thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ… có nghĩa vụ đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp theo các quy chuẩn của pháp luật và ký hợp đồng cấp quyền bán lẻ cho thương nhân bán lẻ. Trong thành phần hồ sơ mà thương nhân bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ phải hoàn thiện theo Điều 24 Nghị định 105/2017/NĐ-CP ở trên, các đối tác phải cung cấp cho thương nhân bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ Bản sao hợp đng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

Hiện nay, việc thực hiện Xin Giấy phép bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ không yêu cầu đóng lệ phí Nhà nước. Do vậy, thương nhân chuẩn bị kỹ lưỡng các thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

https://tuvanltl.com/quy-dinh-ve-giay-phep-ban-le-ruou/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *