Lệ phí cấp giấy phép bán lẻ rượu

Lệ phí cấp giấy phép bán lẻ rượu

Câu hỏi: Tôi muốn thực hiện xin Giấy phép bán lẻ rượu để lấy rượu của một số doanh nghiệp/ thương nhân có chào hàng cho tôi để bán lai lai tại tiệm tạp hóa của mình nhưng tôi không biết Lệ phí cấp giấy phép bán lẻ rượu khi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có cao không? Tôi phải yêu cầu phía bán buôn hỗ trợ tôi những giấy tờ gì?

(Chị Hoàng M., Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng, LTL xin được trả lời như sau:

Điều 23. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu (01 bộ) bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu 

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

3. Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyn sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán lẻ.

4. Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

5. Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.

6. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán lẻ rượu.

Theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP xác định thương nhân bán lẻ được Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu rồi Bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ hoặc bán trực tiếp cho người mua tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép nên thương nhân bán lẻ được quyền yêu cầu các đối tác cung cấp rượu cho mình hỗ trợ 2 loại giấy tờ sau:

  • Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc với đối tác cung cấp rượu;
  • Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do nhà cung cấp rượu thực hiện.

Hiện nay, việc thực hiện Xin Giấy phép bán lẻ rượu không yêu cầu đóng lệ phí Nhà nước. Do vậy, thương nhân chuẩn bị kỹ lưỡng các thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

https://tuvanltl.com/kinh-doanh-bia-ruou/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Lệ phí cấp giấy phép bán lẻ rượu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *