Làm work permit cho giáo viên người nước ngoài

Làm work permit cho giáo viên người nước ngoài

Câu Hỏi: Tôi đang làm hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên người nước ngoài của trung tâm tiếng anh của tôi vậy hồ sơ của tôi cần chuẩn bị những gì?

Chuyên viên tư vấn: với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Người nước ngoài khi vào Việt Nam làm việc bắt buộc phải xin giấy phép lao động nếu không sẽ bị trục xuất. Tuy nhiên đối với giấy phép lao động (work permit) cho giáo viên người nước ngoài khác với giấy phép lao động đối với các chuyên môn khác và có những điều kiện ràng buộc.

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cứ trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp và không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Văn bản chứng minh về trình độ học vấn cụ thể có bằng cao đẳng trở lên hoặc tương đương hoặc có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với lĩnh vực làm việc.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *