Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài 2018 Tp HCM

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài Tp HCM

Câu Hỏi: Công ty chúng tôi đang có nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài nay tôi muốn làm giấy phép lao động cho họ cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên LTL Consultants xin tư vấn bạn như sau:

Khi sử dụng lao động là người nước ngoài bắt buộc bạn phải xin giấy phép lao động cho họ. Về thành phần hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành tại phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ (bản chính hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng);

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có gía trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nan cấp và các phiếu này không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng)

-Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *