Work permit là gì?

Work permit là gì?

Work permit hay còn gọi là giấy phép lao động do Sở Lao động  – Thương binh và Xã hội cấp cho người lao động nước ngoài vào Việt Nam lao động khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo pháp luật Việt Nam. Giấy phép lao động là yếu tố bắt buộc để công nhận người lao động nước ngoài tại Việt Nam đồng thời là cơ sở để bảo vệ lao động nước ngoài theo luật lao động cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Người lao động nước ngoài vào Việt Nam lao động dưới nhiều hình thức như: thực hiện hợp đồng lao động, di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, chào bán dịch vụ, tình nguyện viên, người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại, nhà quản lý…dù hình thức gì cũng phải có giấy phép lao động trừ những trường hợp mà pháp luật cho phép không cần xin giấy phép lao động. Việc lao động nước ngoài vào Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng lao động. Do đó, khi sử dụng lao động cần phải xin giấy phép lao động. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được cấp giấy phép lao động mà phải đáp ứng được các điều kiện theo luật định. Cụ thể như sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám  đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên bên cạnh đó đối với những ngành nghề còn kèm theo những điều kiện ràng buộc khác như: trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc… Tùy vào từng ngành nghề để đáp ứng những yêu cầu đó để được cấp giấy phép lao động.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *