Làm giàu bằng nghề gia sư

Làm giàu bằng nghề gia sư

Hiện nay, các trung tâm gia sư, trung tâm dạy thêm đang thu hút đông đảo học sinh theo học. Điều này dẫn đến thực tế những năm gần đây, không ít cá nhân/tổ chức đã có thu nhập đáng kể, thậm chí là làm giàu bằng việc mở trung tâm gia sư nhằm cung ứng dịch vụ dạy thêm. Đây là một hoạt động hợp pháp được nhà nước cho phép. Tuy nhiên, để làm giàu bằng nghề gia sư, trước tiên cần đảm bảo tính pháp lý của hoạt động này. Theo quy định của Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT có hiệu lực trước đây thì bạn một số thủ tục để đưa trung tâm gia sư đi vào hoạt động một cách hợp pháp, ổn định.

Để thành lập trung tâm gia sư theo quy định trước đây, bạn cần được cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm theo quy định tại Điều 12 Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT:

Tuy nhiên, Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/08/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo về việc công bố hết hiệu lực các điều 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/05/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc dạy thêm, học thêm. Trong đó, có luôn cả điều 12 như đã nêu ở trên.

Quyết định đã bãi bỏ một số điều như sau:

Điều 6. Tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

Điều 8. Yêu cầu đối với người dạy thêm

Điều 9. Yêu cầu đối với người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm

Điều 10. Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm

Điều 11. Thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm

Điều 12. Hồ sơ cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm

Điều 13. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm

Điều 14. Thời hạn, gia hạn, thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; đình chỉ hoạt động dạy thêm, học thêm

Như vậy, với mong muốn làm giàu bằng nghề gia sư thì với các quy định mới hiện hành, mong muốn này sẽ càng khó khăn hơn khi hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đã bị bãi bỏ, không cấp phép hoạt động mới.

Các cá nhân cần tuân thủ chặt chẽ để tránh bị phạt hành chính theo khi hoạt động thanh tra, kiểm tra của cơ quan nhà nước diễn ra.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *