Kinh nghiệm mở công ty vận tải

Kinh nghiệm mở công ty vận tải

Ngoài những kinh nghiệm liên quan đến tầm nhìn, chiến lược kinh doanh của lĩnh vực hoạt động, chủ doanh nghiệp cần phải có những kinh nghiệm mở công ty vận tải. Các kinh nghiệm này liên quan đến điều kiện thành lập, các thủ tục, trình từ tiến hành. Tuy nhiên, nếu thành lập lần đầu thì làm sao chủ doanh nghiệp có được các kinh nghiệm này?

Do vậy, LTL xin cung cấp cho Quý doanh nghiệp một số nội dung cơ bản liên quan đến Kinh nghiệm mở công ty vận tải như sau:

Các bước mở công ty vận tải

Bước 1: Thành lập đơn vị kinh doanh vận tải

Đơn vị kinh doanh vận tải là các gọi chung cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp hoặc gián tiếp từ khách hàng.

Trong đó, việc thành lập doanh nghiệp do Sở Kế hoạch Đầu tư quản lý, thành lập Hộ kinh doanh và Hợp tác xã do Ủy Ban Nhân Dân Quận chịu trách nhiệm quản lý và cấp phép. Đối với bước này, đơn vị kinh doanh cần chú ý hai nội dung quan trọng.

 • Tên của đơn vị kinh doanh không được trùng hoặc tương tự với các đơn vị kinh doanh đã được cấp trước đó trên phạm vi toàn quốc.
 • Danh mục ngành nghề hoạt động phải bao gồm ngành kinh doanh vận tải phù hợp với định hướng hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, để hoàn tất hồ sơ thành lập đơn vị kinh doanh vận tải, chủ đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị trước cac nội dung như sau:

 • Loại hình hoạt động: doanh nghiệp (Công ty TNHH, Công ty Cổ phần hoặc Doanh nghiệp tư nhân), Hợp tác xã hoặc Hộ kinh doanh.
 • Vốn điều lệ đăng ký hoạt động ban đầu và tỉ lệ phân bổ vốn nếu đơn vị kinh doanh có từ 2 thành viên trở lên.
 • Địa chỉ trụ sở chính.
 • Người đại diện pháp luật.

Bước 2: Xin Giấy phép kinh doanh vận tải

Để đơn vị kinh doanh vận tải được hoạt động không chỉ đơn giản là thành lập. Tiếp sau bước này, chủ đơn vị kinh doanh phải tiến hành xin Giấy phép kinh doanh vận tải. Để hoàn tất bước này với ít thời gian và chi phí nhất, chủ đơn vị kinh doanh cần lưu ý:

 • Người trưởng bộ phận điều hành kinh doanh vận tải phải có trình độ chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Phải đề ra được phương án kinh doanh thể hiện chủ đơn vị kinh doanh có kế hoạch và định hướng phát triển rõ ràng trong lĩnh vực vận tải.
 • Ngành nghề đăng ký ban đầu phải phù hợp của loại hình vận tải xin cấp phép

Bước 3: Xin phù hiệu xe

Phù hiệu xe là một loại giấy chứng nhận được dán trên xe nhằm thông báo phương tiện đã đáp ứng các điều kiện bắt buộc để tham gia giao thông, loại hình hoạt động của xe là gì (Ví dụ: Container, tải, hợp đồng …). Để xin được phù hiệu xe, chủ đơn vị kinh doanh vận tải cần chú ý:

 • Lắp thiết bị định vị  GPS hợp chuẩn theo quy định pháp luật;
 • Tài xế phải có bằng lái xe còn trong thời hạn và thuộc hạng lái xe phù hợp;
 • Sổ đăng kiểm thể hiện xe có chức năng kinh doanh vận tải và còn trong thời hạn.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn kinh nghiệm mở công ty vận tải nhằm mục đích tham khảo như trên.

Kinh doanh vận tải hành khách hiện nay

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Kinh nghiệm mở công ty vận tải”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *