Người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa

Người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa

Thông thường khi người nước ngoài vào Việt Nam phải có visa nhập cảnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà pháp luật cho phép miễn visa khi vào Việt Nam. Trung Quốc là trường hợp được miễn thị thực khi vào Việt Nam theo hiệp định ký kết giữa hai chính phủ. Do đó, người Trung Quốc vào Việt Nam không cần visa.

Theo Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Công hòa nhân dân Trung Hoa về việc miễn thị thực hộ chiếu cho công dân hai nước (ký ngày 14/02/1992 có hiệu lực từ ngày 15/3/1992) Công hàm trao đổi ngày 16/8/2004) quy định như sau:

– Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong ba loại hộ chiếu kể trên), không quy định rõ thời gian tạm trú (Theo pháp luật xuất nhập cảnh Việt Nam thì công dân Trung Quốc được miễn thị thực khi vào Việt Nam được phép tạm trú không quá 30 ngày).

– Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính – kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

Với quy định trên, thì người Trung Quốc thuộc các trường hợp trên khi vào Việt Nam sẽ được miễn visa nhưng phải làm thủ tục để xin cấp giấy miễn visa khi vào Việt Nam. Tuy nhiên, thời hạn tạm trú trong trường hợp miễn visa là không quá 30 ngày. Do đó, nếu công dân Trung Quốc muốn kéo dài thời hạn tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam thì phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để tiến hành xin visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *