Hình ảnh visa

Hình ảnh visa

Visa (thị thực) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Theo quy định của pháp luật xuất nhập cảnh thì visa sẽ được cấp cho công dân nước ngoài khi đủ điều kiện vào Việt Nam. Về hình thức thì visa có hai loại: loại dán và loại rời.

Đối với visa loại dán sẽ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao dán trực tiếp vào hộ chiếu của công dân nước ngoài đó. Trên visa loại dán sẽ có các thông tin như sau: số hiệu của visa; loại visa (trong này sẽ ghi rõ visa cấp thuộc loại nào, dành cho đối tượng nào, loại visa thể hiện được mục đích của người nước ngoài vào Việt Nam; thời hạn có giá trị của visa (trên visa sẽ ghi thời hạn của visa có giá trị từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm. Người nước ngoài chỉ dùng visa trong khoảng thời này khi vào Việt Nam); visa sử dụng một/nhiều lần; số hộ chiếu của người nước ngoài; khi vào Việt Nam sẽ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chứng nhận tạm trú trên visa; ghi chú. Trên visa ghi rõ visa được cấp ở đâu, ngày cấp và có đóng dấu, chữ ký của cơ quan cấp.

Đối với visa loại rời sẽ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp rời với hộ chiếu. Do đó, ngoài những thông tin như visa loại dán, visa loại rời thể hiện thêm các thông tin sau: trên visa loại rời được dán ảnh của người nước ngoài (ảnh cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu); các thông tin về người nước ngoài như: họ và tên, ngày sinh, nước/lãnh thổ mang hộ chiếu. Visa loại rời cũng phải được ký, đóng dấu bởi cơ quan có thẩm quyền cấp.

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *