Hợp tác mở công ty du lịch

Hợp tác mở công ty du lịch

Câu hỏi: Tới đây công ty tôi liên kết với công ty nước ngoài để thành lập công ty du lịch kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế . Vậy tôi muốn hỏi để hợp tác mở công ty  kinh doanh với người nước ngoài cần tiến hành những thủ tục gì?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Ngày nay, việc doanh nghiệp trong nước hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài để mở rộng mạng lưới kinh doanh không còn là xa lạ. Việc hợp tác thành lập công ty du lịch ở nước ta được tiến hành thông qua nhiều thủ tục phức tạp. Cụ thể, trình tự, thủ tục được tiến hành như sau:

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Công ty nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Bộ phận một của của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc ban quản lý các khu công nghiệp tại nơi nhà đầu tư đặt địa điểm dự án.

Cần lưu ý rằng:

  • Công ty du lịch có vốn đầu te nước ngoài chỉ được tổ chức đưa khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, đồng thời được pháp cung cấp dịch vụ lữ hành nội địa như là một phần của dịch vụ đưa khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam. Các công ty du lịch có vốn đầu tư nước ngoài không được tổ chức chương trình tham quan nước ngoài cho khách du lịch Việt Nam.
  • Hướng dẫn viên du lịch trong các doanh nghiệp lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài phải là công dân Việt Nam.

Sau khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban quản lý các khu Công Nghiệp chấp thuận, nhà đầu tư sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các bạn làm hồ sơ liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty dự kiến đặt trụ sở chính để cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục trên, nếu đáp ứng được các điều kiện về kinh doanh dịch vụ lữ hành thì bạn tiếp tục làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tại Tổng cục du lịch (đối với lữ hành quốc tế).

Để hoàn thiện các hồ sơ cần thiết, doanh nghiệp cần tham khảo trước các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động lữ hành, đặc biệt là các điều kiện về nhân sự cũng như tài chính mà công ty cần phải đáp ứng để sớm được cơ quan nhà nước chấp thuận và đi vào hoạt động.

https://tuvanltl.com/dich-vu-xin-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *