Đại lý bán tour du lịch

Đại lý bán tour du lịch

Câu hỏi: Tôi đang định đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành bán tour du lịch. Tôi muốn hỏi nếu đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành có được phép thực hiện các tour du lịch mà mình bán không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Có lẽ trường hợp của bạn trên thực tế có khá nhiều người thắc mắc. Đối với trường hợp này pháp luật quy định như sau:

Tại khoản 1 Điều 40 Luật Du lịch 2017 quy định như sau: “Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân  nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng.”

Với khái niệm này, có thể hiểu hoạt động của đại lý du lịch chỉ bao hàm trong việc nhận và bán các chương trình du lịch do doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cung cấp, không được tổ chức, thực hiện các chương trình du lịch. Do đó, một khi bạn đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành thì bạn chỉ được phép bán các chương trình du lịch do doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cung cấp mà thôi.

Để thực hiện các tour du lịch bạn nên đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để xin giấy phép kinh doanh bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa. (đối với lữ hành nội địa);

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế. (đối với lữ hành quốc tế).

Hoàn tất hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập theo quy định là bạn có thể đi vào hoạt động đại lý lữ hành bán tour du lịch.

https://tuvanltl.com/dich-vu-xin-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *