Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh là gì?

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh là gì?

Trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động phải có văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Trong đó, có giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Giấy xác nhận kinh nghiệm này sẽ do các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài mà người lao động đã từng làm việc cấp, để chứng nhận kinh nghiệm làm việc. Trong giấy xác nhận kinh nghiệm ghi rõ số năm kinh nghiệm làm việc, tối thiểu là 3 năm ở vị trí phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Thông thường, người sử dụng lao động cứ mang giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh đi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, mà không biết rằng nó không có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Vì giấy xác nhận kinh nghiệm này do doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài cấp do đó muốn có hiệu lực ở Việt Nam bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Vậy cơ quan nào có chức năng hợp pháp hóa lãnh sự.

Để tránh tình trạng người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài gặp khó khăn trong vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự, bài viết cung cấp các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam như sau:

– Bộ ngoại giao có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự ở trong nước. Bộ Ngoại giao có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động, các doanh nghiệp tổ chức muốn hợp pháp hóa lãnh sự có thể nộp hồ sơ tại Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ làm giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài tại TPHCM

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *