Giấy phép nhập khẩu rượu

Giấy phép nhập khẩu rượu

Câu hỏi: Tôi đã xin và được cấp giấy phép rượu từ năm 2018. Giấy phép ghi nhận tôi được kinh doanh, phân phối rượu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện tại tôi muốn mở rộng hoạt động của mình đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang – Khánh Hòa thì tôi xin cấp lại giấy phép hay như thế nào?  Tôi cần xin gấp vì sắp có đơn hàng. Nhờ Quý công ty tư vấn cho tôi trường hợp này.

(Ông Trần Hải N., Hà Nội)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng, LTL xin được giải dấp như sau:

Vì kinh doanh rượu là hoạt động kinh doanh có điều kiện nên mọi hoạt động đều được quản lý chặt chẽ, ngay cả việc cấp phép. Việc cấp phép cho doanh nghiệp phân phối rượu phải thể hiện rõ phạm vi địa lý mà doanh nghiệp được kinh doanh. Trong đó, ghi rõ tỉnh thành nào, bán do ủy quyền của nhà cung ứng nào, loại rượu gì v.v…

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sang tỉnh thành khác, doanh nghiệp phải thực hiện cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép đã được cấp:

Điều 26. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép

1. Trường hợp có thay đổi các nội dung của giấy phép, thương nhân phải gửi hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

2. Hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép (01 bộ) bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung

b) Bản sao giấy phép đã được cấp;

c) Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung.

3. Thủ tục cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép:

a) Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

b) Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép. Trường hợp từ chối cấp sửa đổi, bổ sung phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Tại mục “Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung” doanh nghiệp phải cung cấp các hồ sơ tương ứng liên quan đến hệ thống bán buôn tại các tỉnh mới mà doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động phân phối.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-xin-giay-phep-lien-van-viet-lao-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

3 Replies to “Giấy phép nhập khẩu rượu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *