Giấy phép phân phối rượu

Giấy phép phân phối rượu

Câu hỏi: Năm 2018 tôi được cấp giấy phép phân phối rượu. Tuy nhiên, do muốn mở rộng quy mô kinh doanh, tôi đã chuyển địa điểm kinh doanh của công ty sang một địa chỉ mới rộng và khang trang hơn. Tôi có cần phải thay đổi địa chỉ trên giấy phép phân phối rượu tương ứng hay không? Và nếu có, tôi phải thực hiện như thế nào?

(Chị Đặng Tú Tr, Phan Thiết, Bình Thuận)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng LTL xin được trả lời như sau:

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi địa chỉ đã được ghi nhận tại Giấy phép phân phối rượu thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép. Theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP thì thủ tục này được tiếp nhận khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

Điều 26. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép

1. Trường hợp có thay đổi các nội dung của giấy phép, thương nhân phải gửi hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

2. Hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép (01 bộ) bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung;

b) Bản sao giấy phép đã được cấp;

c) Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung.

3. Thủ tục cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép:

a) Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

b) Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép. Trường hợp từ chối cấp sửa đổi, bổ sung phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-xin-giay-phep-lien-van-viet-lao-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *