Giấy phép kinh doanh rượu ngoại

Giấy phép kinh doanh rượu ngoại

Câu hỏi: Công ty bên em đang muốn triển khai bán giỏ quà tết có rượu mạnh số lượng lớn, phân phối đến các tiệm tạp hóa trong khắp thành phố để bán cho người tiêu dùng để biếu quà tết. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu các quy định pháp luật về kinh doanh Rượu, em nhận thấy rằng hình thức kinh doanh như vậy gọi mặc dù là bán sản phẩm riêng lẻ nhưng vẫn được xem là bán buôn rượu.

Vì thế em muốn hỏi là nếu công ty kinh doanh sản phẩm này có phải xin Giấy phép con gì? Nhờ LTL tư vấn giúp vì không lâu nữa là đến tết và bên em phải có đủ giấy tờ để đưa sản phẩm ra thị trường. Chân thành cảm ơn quý công ty.

(Nguyễn Minh K, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng chúng tôi xin được trả lời như sau:

Với mô tả trên, hoạt động của Quý khách hàng hoàn toàn trùng khớp với phạm vi hoạt động của thương nhân bán buôn rượu theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP:

a) Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong, nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho các thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

c) Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

d) Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Do vậy, để tránh phải chịu các hình phạt, chế tài của nhà nước, thương nhân phải thực hiện xin giấy phép hoạt động bán buôn rượu theo quy định.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: Sở Công Thương

Trình từ xử lý hồ sơ tương đối nhanh chóng: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợlệ, trong vòng 03 ngày, làviệc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Thương nhân cần nhanh chóng triển khai thủ tục xin cấp phép để kịp tiến độ kinh doanh của mình.

https://tuvanltl.com/phu-hieu-xe-dau-keo-nhu-the-nao/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *