Giấy phép bán buôn rượu

Giấy phép bán buôn rượu

Câu hỏi: Công ty chúng tôi đã được cấp Giấy phép bán buôn rượu và hết hạn vào tháng 2/2017. Sau đó, tôi có lên Sở thì được tư vấn “ngưng cấp theo quy hoạch của thành phố đến năm 2020”. Nếu được, cho tôi xin công văn hoặc thông tư tham khảo để tôi có thể giải thích với các khách hàng của công ty chúng tôi. Chân thành cảm ơn LTL.

(chị Nguyễn Thái H., Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời:  LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng chúng tôi xin được trả lời như sau:

Căn cứ Quyết định 2219/QĐ- BCT ngày 12/3/2015  của Bộ Công Thương về phê duyệt “Quy hoạch mạng lưới kinh doanh phân phối, bán buôn sản phẩm rượu trên phạm vi toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”  tại phụ lục 2 – Số lượng Giấy phép bán buôn sản phẩm rượu thời kỳ đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Tuy nhiên, ngày 14/9/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2017. Tại Điều 27 Nghị định số 105/2017/NĐ-CP quy định cấp lại Giấy phép hết thời hạn hiệu lực, nếu quý khách hàng rơi vào trường hợp này cần thực hiện thủ tục Cấp lại giấy phép bán buôn rượu.

Điều 27. Cấp lại giấy phép

1. Trường hợp cấp lại do hết thời hạn hiệu lực:

Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Theo quy định này, mặc dù là cấp lại khi hết hạn nhưng toàn bộ thủ tục được thực hiện như cấp mới.

Điều 22. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu (01 bộ) bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu.

2. Bản sao Giấy, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán lẻ rượu và bán rượu tiêu, dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định.

4. Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.

5. Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn của các thương nhân bán lẻ; bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của các thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn của doanh nghiệp xin cấp phép.

6. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác;

b) Bn sao Giy pp sn xuất rượu, Giy phép phâphối hoặc Giấy phép bán buôn rượu ca các nhà cung cấp rượu.

7. Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại trụ sở, địa điểm kinh doanh và kho hàng.

https://tuvanltl.com/phu-hieu-xe-dau-keo-nhu-the-nao/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *