Giấy phép rượu nhập khẩu

Giấy phép rượu nhập khẩu

Câu hỏi: Tôi là chủ hộ kinh doanh cá thể, muốn mua rượu từ một nhà cung ứng rượu nước ngoài mà họ đã có hiện diện thương mại tại Việt Nam (doanh nghiệp có trụ sở chính ở Hà Nội đã có giấy phép phân phối rượu). Tôi mua rượu này về bán cho khách lẻ trực tiếp tiêu dùng thì tôi phải xin giấy phép phân phối rượu hay xin giấy phép bán lẻ rượu. Nhờ công ty tư vấn giúp tôi ạ.

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng LTL xin trả lời như sau:

Theo trao đổi của bạn, mặc dù bạn mua rượu từ một nhà cung ứng rượu tại nước ngoài nhưng thực chất là mua rượu từ một thương nhân phân phối rượu – là một pháp nhân độc lập có chức năng phân phối rượu theo giấy phép đã được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Hơn nữa hoạt động kinh doanh của bạn hoàn toàn phù hợp với phạm vi của hoạt động bán lẻ rượu theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP:

a) Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phi rượu, thương nhân bán buôn rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ hoặc bán trực tiếp cho người mua tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Việc xin Giấy phép bán lẻ rượu sẽ phù hợp với quy mô của bạn, đơn giản hơn và giúp bạn tiết kiệm được chiều chi phí và thời gian. Mặc khác, với mô hình hộ kinh doanh cá thể đã có, bạn chỉ có thể xin Bán lẻ rượu.

Điều 13. Điều kiện bán lẻ rượu

1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

4. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

5. Bảo đảm tuân thủ đy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *