Giấy phép kinh doanh vận tải hộ cá thể

Giấy phép kinh doanh vận tải hộ cá thể

Khoản 1 Điều 3 NĐ 86/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động kinh doanh vận tải như sau: kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận chuyển hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Do đó đối với việc hộ cá thể sử dụng xe ô tô vừa thực hiện hoạt động vận tải vừa thực hiên một trong các công đoạn từ sản xuất đến vận chuyển tiêu thụ đều được xem là có hoạt động kinh doanh vận tải.

Để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hộ cá thể được tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hộ cá thể phải chuẩn bị hồ sơ đề xin cấp giấy phép kinh doanh, thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Văn bằng chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải ban hành;

….

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, hộ cá thể nộp 1 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi có trụ sở của hộ cá thể.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ, nếu cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến hộ cá thể.

Bước 3: Thẩm định và trả kết quả.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy phép kinh doanh hộ cá thể có gí trị 7 năm và được cấp lại trong trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấp phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn. Trường hợp cấp lại do có sự thay đổi liên quan đến nội dung của giấy phép kinh doanh, thời hạn của Giấp phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *