Giải thể trung tâm ngoại ngữ

Giải thể trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Trung tâm ngoại ngữ của tôi được cấp phép vào đầu năm 2019. Vừa mới ổn định được một thời gian thì đầu năm 2020 trung tâm của tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại tôi đã cầm cự hơn 3 tháng với đủ các chi phí mà nguồn thu thì èo uột, thu không đủ chi. Chúng tôi đang chuẩn bị cho phương án xấu nhất là giải thể trung tâm ngoại ngữ. Vậy cho hỏi là thủ tục Giải thể trung tâm ngoại ngữ được tiến hành như thế nào tại Sở Giáo dục địa phương. Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Trung tâm ngoại ngữ P.T.M, Quận X, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Điều 52 Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì giải thể trung tâm ngoại ngữ là một trong những quyền của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm. Vì những lý do khách quan hoặc chủ quan dẫn đến việc bạn muốn giải thể, bạn cần làm thủ tục để cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm tra và ra quyết định cho giải thể theo trình tự của pháp luật.

Điều 52. Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

……………………….

c) Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

2. Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học thì có thẩm quyền quyết định việc giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.

3. Trình tự thực hiện:

a) Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm, đề xuất phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý do tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm kiến nghị, đề xuất, lập báo cáo kết quả kiểm tra;

b) Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định giải thể phải xác định rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học viên, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như vậy, hồ sơ sẽ gồm 2 bước:

Bước 1: Đoàn kiểm tra đánh giá trình trạng thực tế của trung tâm.

Tại bước này cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định và đề ra phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý mà tổ chức, cá nhân (chủ đầu tư) trung tâm ngoại ngữ đề xuất.

Bước 2: Ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ

Dựa trên các phương án xử lý giải thể khả thi từ phía chủ đầu tư đề xuất cũng như từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bạn sẽ nhận được quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *