Quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ

Quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Nhân thời điểm dịch bệnh tôi có nhận sang nhượng mặt bằng của một trung tâm ngoại ngữ với giá khá tốt. Họ đã có Quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ của họ và thanh lý toán bộ hợp đồng thuê, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với giáo viên, người lao động. Vậy giờ tôi có thể xin cấp phép thành lập và hoạt động Trung tâm ngoại ngữ với tên mới cho cơ sở/ mặt bằng này được hay không? Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Đào Trọng Nh., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Điều 52 Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì giải thể trung tâm ngoại ngữ là một trong những quyền của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm. Quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ là quyết định sau cùng của cơ quan có thẩm quyền cho phép trung tâm ngoại ngữ không tiếp tục hoạt động nữa.

Điều 52. Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

……………………….

c) Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

2. Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học thì có thẩm quyền quyết định việc giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Với kết quả đó, bạn có thể mở trung tâm ngoại ngữ bằng việc thực hiện thủ tục thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ mới với tên mới. Để thực hiện lần lượt các bước này bạn và cơ sở vật chất hiện tại phải đáp ứng tuần tự các điều kiện theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP sau đây:

Điều 46. Điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Điều 48. Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

1. Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 47 của Nghị định 46/2017/NĐ-CP

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *