Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017 có gì thay đổi? Phức tạp hơn hay tinh gọn hơn? Người nước ngoài phải lưu ý những vấn đề gì? Thời gian thực hiện thủ tục bao lâu?

LTL Consultant rất hiểu những băn khoăn của Quý khách hàng khi thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Do vậy, LTL Consultant xin khái quát một số quy định mang tính tham khảo liên quan đến gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017 như sau:

Một số nội dung cần lưu ý khi gia hạn tạm trú:

1. Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu gia hạn tạm trú phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh quy định tại khoản 1 Điều này trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao đối với các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật này, tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 16 của Luật này.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.

https://tuvanltl.com/gia-han-work-permit-moi-nhat/

1. Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài:

Hồ sơ cần người nước ngoài cần cung cấp cho chúng tôi để gia hạn tạm trú bao gồm:

– Hộ chiếu (Bản gốc và sẽ được trả lại sau khi hoàn tất thủ tục);

– 02 hình 2×3 (chụp chính diện, đầu để trần, không đeo kính, phông nền trắng)

– Giấy tờ chứng minh: Tùy mục đích cư trú để lao động, học tập hay đầu tư, kinh doanh mà người nước ngoài hoặc cơ quan, tổ chức bảo lãnh sẽ cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp.

Hồ sơ gia hạn tạm trú được nộp ở đâu?

– Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

2. Thời gian gia hạn tạm trú

Thời gian theo quy định để cơ quan nhà nước xử lý thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Thời hạn của thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú có thời hạn nhất định và chỉ cho phép người có thẻ tạm trú được cư trú tại Việt Nam dựa trên thời hạn đã cấp. Điều 38 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định rõ như sau:

  • Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  • Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn được giúp đỡ các bạn, quý Doanh nghiệp và trao đi những giá trị thật sự.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2017”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *