Gia hạn giấy phép lao động mới nhất

Gia hạn giấy phép lao động mới nhất

Câu Hỏi: Giấy phép lao động của nhân viên tôi còn 10 ngày nữa là hết hạn nay tôi muốn gia hạn giấy phép lao động thì phải làm gì?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên chúng tôi xin tư vấn như sau.

Khi giấy phép lao động hết hạn bắt buộc người sử dụng lao động xin lại giấy phép nếu muốn sử dụng lại lao động. Thực chất của gia hạn giấy phép lao động là việc xin cấp lại giấy phép trong trường hợp giấy phép lao động hết hiệu lực.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép, hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ lao động – Thương binh và xã hội.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy phép lao động đã được cấp (bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực có thời hạn trong vòng 6 tháng).

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

Các giấy tờ trên nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn nộp lại hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động trước đó. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Sau khi người lao động của bạn được cấp lại giấy phép lao động thì bạn và người lao động nước ngoài đó phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động bạn phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *