Làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe

Làm giấy khám sức khỏe đổi bằng lái xe

Câu Hỏi: Hiện đang có quy định về đổi bằng lái xe, vậy khi đổi bằng lái xe có cần làm lại giấy khám sức khỏe hay không và thủ tục đổi như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên LTL chúng tôi xin tư vấn như sau.

Tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định về vấn đề đổi giấy phép lái xe. Cụ thể tại Điều 37 quy định như sau:

“1. Việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

Người có giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; người có giấy phép lái xe bị hỏng còn thời hạn sử dụng được đổi giấy phép lái xe”

Giấy phép lái xe của bạn do ngành giao thông vận tải cấp do đó được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để đổi giấy phép lái xe, thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền theo quy định cấp, trừ các đối tượng sau: người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn;

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài);

Khi đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Bạn nộp 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải. Sau khi nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ và yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu có thiếu sót.

Bước 3: Trả kết quả

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ sẽ cấp đổi bằng cho bạn.

Do đó đối với việc đổi bằng lái xe bạn phải có giấy khám sức khỏe nếu không bạn phải thuộc các trường hợp người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *