Đơn xin thành lập trung tâm gia sư

Đơn xin thành lập trung tâm gia sư

Để thành lập trung tâm gia sư bạn cần nộp hồ sơ để nghị gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong hồ sơ, có một loại giấy tờ không thể thiếu là đơn xin đề nghị thành lập trung tâm hay còn gọi là đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm. Đây là loại giấy tờ bắt buộc trong bất kỳ bộ hồ sơ yêu cầu cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nào.

Khoản 2, Điều 12, Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã quy định cụ thể về hồ sơ xin cấp phép dạy thêm học thêm như sau:

“ 2. Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường:

a) Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó cam kết với Uỷ ban nhân dân cấp xã về thực hiện các quy định tại Khoản 1, Điều 6 quy định này;

b) Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

c) Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có xác nhận theo quy định tại Khoản 5, Điều 8 quy định này;

d) Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

đ) Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

e) Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.”

Nội dung Mẫu đơn xin thành lập trung tâm gia sư gồm những gì?

Đây có lẽ là vấn đề quan tâm của hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục xin cấp phép dạy thêm học thêm. Nội dung của đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm bao gồm:

  1. Tên cá nhân
  2. Nghề nghiệp, đơn vị công tác
  3. Số CMND, địa chỉ thường trú
  4. Trình độ, chuyên ngành được đào tạo
  5. Tên cá nhân/tổ chức tiến hành dạy thêm
  6. Địa điểm tiến hành dạy thêm
  7. Cấp học tiến hành dạy thêm.
  8. Nội dung cam đoan: Thực hiện đúng các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm; Cam đơn không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.
  1. Văn bản đính kèm.

Đơn cần có chữ ký của người tiến hành làm đơn và xác nhận của UBND cấp xã/phường/thị trấn.

Ngày 26/08/2019 vừa qua, Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT được ban hành bởi Bộ Giáo dục Đào tạo về việc công bố hết hiệu lực các điều 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/05/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc dạy thêm, học thêm.

Có thể nói mọi hoạt động liên quan đến dạy thêm học thêm đã được tạm ngưng cấp phép theo tinh thần của quyết định này. Mục tiêu giảm tải các hành vi tiêu cực xảy ra liên quan đến hoạt động dạy thêm trong suốt thời gian qua.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *