Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa

Điều kiện thành lập công ty lữ hành nội địa

Hiện nay, khi khoảng cách địa lý không còn là vấn đề, nhu cầu tham quan, tìm hiểu văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của con người tăng cao. Từ đó các hoạt động kinh doanh lữ hành phát triển, các công ty lữ hành ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Có hai hình thức kinh doanh dịch vụ lữ hành: Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay loại hình kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa khá phổ biến. Đối với loại hình kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, pháp luật quy định các vấn đề sau:

Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là hoạt động kinh doanh nhằm phục vụ khách du lịch nội địa. Tuy nhiên, để thành lập công ty lữ hành nôi địa trước hết các tổ chức, cá nhân phải đáp ứng được điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa như sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng.

Để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh, phá luật quy định doanh nghiệp phải ký qũy tại ngân hàng. Mức ký quỹ là 100.000.000 đồng.

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Khi đáp ứng được các điều kiện này, doanh nghiệp tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở văn hóa và Du lịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý rằng, hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi thành lập, có giấy phép kinh doanh để duy trì hoạt động các doanh nghiệp phải đảm bảo được các điều kiện trên trong xuyên suốt quá trình hoạt động.

https://tuvanltl.com/dieu-kien-de-nguoi-nuoc-ngoai-day-tieng-anh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *