Điều kiện để người nước ngoài dạy tiếng anh

Điều kiện để người nước ngoài dạy tiếng anh

Ngày nay, nhu cầu hội nhập, giao thương giữa các quốc gia ngôn ngữ anh trở nên phổ biến và phát triển. Với nhu cầu đó, tại Việt Nam các trung tâm ngoại ngữ thành lập ngày càng nhiều. Để đảm bảo cho công tác giảng dạy của trung tâm cũng như hiệu quả mà trung tâm mang lại, các trung tâm ngoại ngữ này có xu hướng tuyển dụng giáo viên tiếng anh là người nước ngoài. Mặt khác, làm việc tại trung tâm tiếng anh là lựa chọn phổ biến của người nước ngoài khi đến Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, không phải người nước ngoài nào đều có thể giảng dạy tiếng anh tại Việt Nam mà phải đáp ứng được những điều kiện nhất định mà pháp luật quy định. Cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 169 Bộ Luật lao động 2012, người nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

– Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động.

Ngoài ra, lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Ngoài những điều kiện trên, giáo viên là người nước ngoài dạy tiếng anh còn phải đáp ứng thêm một trong các điều kiện sau:

– Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

Đây có thể nói là hai trường hợp phổ biến nhất hiện nay tại thị trường lao động là giáo viên nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra:

– Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Quá hạn visa 1 ngày

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *