Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ online

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ online

Câu hỏi: Tôi thấy mở trung tâm ngoại ngữ online đang là một xu hướng hiện nay, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở vật chất để tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu phương pháp sư phạm, giáo trình. Tôi cũng có ý định mở lớp để đón hè năm 2021. Tôi thắc mắc không biết việc mở trung tâm ngoại ngữ online có phải đáp ứng điều kiện gì hay không? Mong quý công ty giải đáp giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Hồ Phúc Kh., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Việc mở trung tâm ngoại ngữ online có đáp ứng điều kiện gì hay không đang là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Theo quy định hiện hành tại Nghị địnhh 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ không phân tách là hoạt động trực tiếp hay hoạt động trực tuyến (online). Chỉ cần có hoạt động giảng dạy ngoại ngữ thì doanh nghiệp có hoạt động điều chỉnh tại Nghị định và thông tư này.

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ online

Có 2 điều kiện doanh nghiệp phải đáp ứng được nhằm hoạt động trung tâm ngoại ngữ gồm:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Điều kiện hoạt động trung tâm ngoại ngữ

1. Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền.

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *