Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa

Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa

Câu Hỏi: Công ty chúng tôi đang muốn kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, vậy chúng tôi cần phải đáp ứng được những điều kiện nào?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi của bạn, với câu hỏi trên LTL chúng tôi xin tư vấn với bạn như sau:

Hoạt động kinh doanh vận tải là hoạt động kinh doanh có điều kiện, do đó khi công ty bạn muốn kinh doanh về lĩnh vực vận tải hàng hóa buộc phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Đầu tiên công ty bạn phải đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh buộc công ty bạn phải đảm bảo được số lượng, chất lượng của phương tiện sao cho phù hợp với hình thức kinh doanh. Cụ thể như sau:

– Phải có đủ số lượng phương tiện theo phương án kinh doanh đã được duyệt. phương tiện phải thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc quyền sử dụng hợp pháp theo hợp đồng của đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức cho thuê tài chính hoặc với tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật. trường hợp xe đăng ký thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã phải có hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã, trong đó quy định hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ quản lý, sử dụng, điều hành xe ô tô thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã;

– Xe ô tô phải đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Xe phải được gắn thiết bị giám sát hành trình;

Thứ ba, đối với lái xe không phải là người đang trong thời gian bị cấm hành nghề; lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải có hợp đồng lao đọng bằng văn bản với đơn vị kinh doanh vận tải.

Thứ tư, đối với người điều hành vận tải phải có trình độ chuyên môn về vận tải từ từ trung cấp trở lên hoặc có trình độ từ cao đẳng trở lên đối với các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật khác và có thời gian công tác liên tục tại đơn vị vận tải từ 03 năm trở lên.

Thứ năm, có nơi đỗ xe phù hợp với phương án kinh doanh và đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ và vệ sinh môi trường.

Thứ sáu, có hệ thống tổ chức, quản lý phù hợp với phương án kinh doanh.

Thứ bảy, đối với hành trình chạy xe từ 300 km trở lên phải có 10 xe trở lên đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương và 5 xe trở lên đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại riêng các đơn vị có trụ sở đặt tại các huyện nghèo theo quy định của chính phủ thì phải có từ 3 xe trở lên.

Lệ phí cấp phù hiệu xe tải

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *