Điều kiện kinh doanh đào tạo sơ cấp

Điều kiện kinh doanh đào tạo sơ cấp

Đào tạo sơ cấp được xem là cấp thấp nhất trong các cấp bậc đào tạo nên các điều kiện để đáp ứng không nhiều, là một điểm thuận lợi để các cá nhân, tổ chức muốn đầu tư, kinh doanh lĩnh vực này. Thêm vào đó, trong vài năm gần đây, việc học nghề, đào tạo nghề có vị thế ngang hàng, quan trọng không kém các ngành học chính quy khác. Với việc kết thúc khóa học, học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng làm việc, được cấp chứng chỉ tương ứng đã nâng cao sức cạnh tranh của các lao động thông qua học nghề.

Vậy điều kiện kinh doanh đào tạo sơ cấp bao gồm những gì? Nghị định 143/2016/NĐ-CP đã quy định cụ thể như sau:

Điều 3. Điều kiện thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập, cho phép thành lập khi có đề án thành lập và đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập khi thành lập phải hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.

2. (đã bị bãi bỏ)

3. Có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo diện tích đất sử dụng tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1000 m2;của trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị; của trường cao đẳng là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị và 40.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.

4. Vốn đầu tư thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đầu tư bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai, cụ thể như sau:

a) Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 05 tỷ đồng;

b) Đối với trường trung cấp tối thiểu là 50 tỷ đồng;

c) Đối với trường cao đẳng tối thiểu là 100 tỷ đồng.

5. Đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Điều 14 Nghị định này (dự kiến về cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo; chương trình, giáo trình đào tạo; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý).

Đây là các điều kiện cơ bản để được thành lập cơ sở đào tạo sơ cấp. Đặc biệt, với hoạt động đào tào sơ cấp, theo Nghị định 140/2018/NĐ-CP đã không còn yêu cầu quy mô đào tạo tối thiểu 150 học sinh/năm. Sau khi được cấp phép thành lập, bạn tiếp tục thực hiện thủ tục cấp phép hoạt động theo quy định tại Điều 14 Nghị định 143/2016/NĐ-CP để hoàn chỉnh thủ tục, chính thức đi vào hoạt động.

Trên đây là một số quy định chung về Thành lập trung tâm dạy nghề nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *