Giấy chứng nhận hoạt động đào tạo

Giấy chứng nhận hoạt động đào tạo

Câu hỏi: Tôi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận hoạt động đào tạo sơ cấp nghề. Nhưng khi đến khi chuẩn bị đủ hồ sơ đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền thì được hướng dẫn phải làm thủ tục cấp phép thành lập. Tôi không hiểu tại sao phải chia thành hai thủ tục thành lập và cấp phép hoạt động như vậy? Nhờ công ty tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Cao Minh Ng., Quận 5, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo Nghị định 143/2016/NĐ-CP thì để hoạt động đào đạo trình độ sơ cấp như sơ cấp nghề, chủ đầu tư phải đáp ứng điều kiện cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động. Đây cũng là hai bước thủ tục được thực hiện tuần tự. Theo đó, tại bước cấp phép thành lập, cơ quan có thẩm quyền xem xét dự án kinh doanh giáo dục dạy nghề sơ cấp của bạn có phù hợp với quy hoạch chung, nhu cầu hiện có của địa phương hay không cũng như các điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, tài chính của bạn có đáp ứng hay không. Từ đó, làm căn cứ để cấp phép cho chủ đầu tư được hoạt động lĩnh vực này.

Điều 3. Điều kiện thành lập, cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập, cho phép thành lập khi có đề án thành lập và đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập khi thành lập phải hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.

2. (đã bị bãi bỏ)

3. Có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo diện tích đất sử dụng tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1000 m2;của trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị; của trường cao đẳng là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị và 40.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.

4. Vốn đầu tư thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đầu tư bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai, cụ thể như sau:

a) Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 05 tỷ đồng;

b) Đối với trường trung cấp tối thiểu là 50 tỷ đồng;

c) Đối với trường cao đẳng tối thiểu là 100 tỷ đồng.

5. Đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định tại Điều 14 Nghị định này (dự kiến về cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo; chương trình, giáo trình đào tạo; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý).

Khi thực hiện xong cấp phép thành lập, bạn tiếp tục thực hiện cấp phép hoạt động theo Nghị định 143/2016/NĐ-CP để hoàn tất các thủ tục nhằm đi vào hoạt động.

Trên đây là một số quy định chung về Thành lập trung tâm dạy nghề nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *