Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học

Giấy phép tư vấn du học với tên đầy đủ là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một loại giấy phép con được cấp cho những doanh nghiệp/tổ chức hoạt động trong ngành tư vấn du học khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Đây là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh hoạt động tư vấn du học của doanh nghiệp/tổ chức là hợp pháp, tạo điều kiện để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Để tiến hành xin giấy phép tư vấn du học hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, doanh nghiêp/tổ chức cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 108 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Điều 108. Thủ tục để tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

2. Hồ sơ gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

c) Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Doanh nghiệp có trách nhiệm gì sau khi được cấp giấy phép

  • Doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người đi du học.
  • Ký hợp đồng với người có nhu cầu đi du học hoặc cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp theo nguyên tắc thỏa thuận, tự nguyện trong đó quy định rõ quyền lợi, trách nhiệm và cam kết của mỗi bên.
  • Thực hiện chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức đặc biệt là những công ty đang cung ứng dịch vụ hỗ trợ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học với mức phí khác nhau tùy theo từng tổ chức. Doanh nghiêp/tổ chức có nhu cầu thành lập trung tâm tư vấn du học có thể tham khảo và nếu có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và lựa chọn đơn vị phù hợp.

https://tuvanltl.com/giay-phep-lao-dong-2019/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *