Dịch vụ làm visa work permit TPHCM

Dịch vụ làm visa work permit TPHCM

Dịch vụ làm visa work permit TPHCM có không? Dịch vụ làm visa work permit TPHCM nào uy tín? Dịch vụ làm visa work permit TPHCM tốn thời gian bao lâu? … Là những câu hỏi được hỏi nhiều trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy, Visa và Work permit tuy là những loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài khi đáp ứng các điều kiện do pháp luật Việt Nam quy định. Do đó trên thực tế nhiều người cứ nhầm lẫn giá trị pháp lý của hai loại giấy tờ này. Tuy nhiên, hai khái niệm này thuộc hai phạm trù khác nhau.

Visa theo từ ngữ pháp lý còn gọi là thị thực, là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Work permit hay còn gọi là giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam lao động khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo pháp luật Việt Nam.

Như vậy có thể hiểu khi người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc trước hết phải có Visa (thị thực) mang ký hiệu LĐ và khi đó tiến hành làm hồ sơ xin work permit (giấy phép lao động).

Hồ sơ xin work permit bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 6 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Dịch vụ làm work permit cho người nước ngoài tại TPHCM

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 0902.990.954

Mail: infotuvanltl@gmail.com

4 Replies to “Dịch vụ làm visa work permit TPHCM”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *