Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2020

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài 2020

Với những ai không muốn đi lại thực hiện thủ tục nhà nước thì lựa chọn Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là một sự lựa chọn tối ưu.

Thông qua dịch vụ, người nước ngoài có thể được tư vấn một cách chi tiết nhiều vấn đề, tiết kiệm chi phí so với việc tự mình thực hiện.

Theo quy định tại, luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam:

“13. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.”

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú được quy định chi tiết tại Khoản 1 Điều 37 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014:

  1. Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
  2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
  3. Hộ chiếu;
  4. Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại Điều 36 của Luật này.

Mục 4 mà hạng mục gây khó khăn cho người nước ngoài nhất vì không phải ai cũng có thể biết rõ mình phải cung cấp giấy tờ, văn bản cụ thể gì để chứng minh trường hợp của mình theo Điều 36 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

“Điều 36. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú

  1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.
  2. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.”

Như vậy, phụ thuộc mục đích cư trú tại Việt Nam, người nước ngoài sẽ có các mã thị thực khác nhau và thành phân hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú khác nhau. Người nước ngoài cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tham vấn ý kiến nhằm tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *