Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Ngày nay người nước ngoài vào nước ta làm việc ngày càng đông, điển hành là lao động kỹ thuật. Tuy nhiên, muốn được lao động hợp pháp dưới sự bảo hộ của pháp luật phải có giấy phép lao động cũng như để quản lý có hiệu quả buộc pháp luật lao động có những quy định dành riêng cho họ.

Với bài viết này LTL sẽ mang đến cho quý khách những thông tin cần thiết đối với vấn đề giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật.

Điều kiện đối với lao động kỹ thuật là phải được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 1 năm và làm việc ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức ý tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký có kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;

– Phiếu lý lịch tư phám hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– Bằng cấp chứng minh được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất là 1 năm;

– Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm.

Các tài liệu trên khi nộp bản sao kèm bản gốc để đối chiếu hoặc bả sao có công chứng, chứng thực. Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc và trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Xin work permit ở Việt Nam

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *